Đặc Sản Nhà Nông

Cá mè vinh kho mẳn, món lạ của vùng sông nước Cửu Long

Đây là một trong những món ngon mà chỉ vùng Đồng bằng sông nước Cửu Long mới có. Cứ đến mùa lũ là người dân Đồng bằng sông Cửu Long lại thả lưới, vãi chài… để đánh bắt cá mè vinh. Đây là loại cá có thịt ngọt, mềm, béo, thơm ngon, nhiều xương (nhất more »

Món mắm từ loài cá kỳ lạ nhất hành tinh tại U Minh Thượng

Loại đặc sản rất riêng của vùng đất U Minh Thượng khiến ai một lần thưởng thức sẽ nhớ mãi. Cá lưỡi trâu được coi là loài động vật có xương sống kỳ lạ nhất thế giới. Ở nước ta, loài cá này được chế biến thành món mắm rất nổi tiếng, đặc trưng của more »

Thưởng thức đặc sản bánh khô mè 7 lửa ở Đà Nẵng

Những nguyên liệu đơn sơ, mộc mạc qua bàn tay người làm bánh trở thành món ăn khiến người thưởng thức nhớ mãi. Cứ mỗi xuân về, người làm bánh khô mè ở làng Cẩm Bắc (phường Hòa Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) lại tất bật với công việc làm bánh để bán, làm more »

Thưởng thức 8 món ngon chế biến từ đuông dừa nức tiếng miền Tây

Đặc sản đuông dừa miền Tây nhìn bên ngoài có chút ghê sợ nhưng được nhiều nhà hàng sang trọng, quán nhậu bày bán. 1. Rang mặn Đuông dừa sơ chế cho vào chảo rang mặn và hơi khô với muối, đường, bột ngọt tương tự như cách làm món nhộng tằm, thường dùng như more »

7 đặc sản không thể bỏ qua khi đến Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương cuốn thịt, bánh canh Trảng Bàng hay muối tôm… đều là những món gắn liền với vùng đất nắng gió. Với khoảng cách khá gần Sài Gòn nên du khách có thể đi về trong ngày để thưởng thức đặc sản và thưởng lãm cảnh quan thiên nhiên Tây Ninh. 1. Bánh more »

Thưởng thức đặc sản xôi cá rô độc lạ của đất Nam Định

Hạt nếp dẻo mềm kết hợp với thịt cá rô đồng làm nên món xôi ngon nổi tiếng xa gần của đất Nam Định. Không chỉ nổi tiếng là đất học, Nam Định còn nức tiếng gần xa bởi sở hữu những món ngon khó cưỡng. Một trong số đó là xôi cá rô – more »

Món ăn đặc sản dân dã miền Tây: Thịt vịt gói lá bầu hấp

Vị bùi của lá bầu kết hợp với vị ngọt của xương, thịt bằm hòa quyện với vị cay làm nên món ăn hấp dẫn. Vịt là loại gia cầm được nuôi rất phổ biến trong mỗi gia đình ở ĐBSCL. Ngoài việc lấy trứng để chế biến nhiều loại thực phẩm khác nhau thì more »

Món ăn ‘Úp chậu’ nướng cá ngày Tết ở Nam Định

Người dân thường mua cá trắm từ 2 đến 3kg đem ướp gia vị, sau đó úp chậu vào đốt… Hằng năm, bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp, người dân ở xã Phương Định, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định lại chuẩn bị món cá nướng bày trong mâm cơm ngày Tết. Cá trắm more »